Ứng dụng của gạch không nung

1. Đặc điểm của gạch không nung

Tên gọi khác của gạch không nung đó là gạch block và mẫu gạch này ngày càng trở nên phổ biến trong lĩnh vực xây dựng.

1.1. Khối lượng nhẹ: 

Nếu so sánh với gạch nung thì gạch AAC có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều. Trung bình 1 viên gạch không nung chỉ nặng bằng ½ viên gạch nung. Nhờ đặc tính nhẹ mà gạch không nung mang lại rất nhiều thuận tiện trong quá trình xây dựng, thi công công trình. Việc vận chuyển gạch không nung từ nơi này đến nơi khác, từ dưới lên vị trí trên cao được dễ dàng và nhanh chóng. Hơn nữa, với những tòa cao ốc hàng chục tầng, khối lượng gạch không nung nhẹ góp phần không nhỏ làm giảm áp lực lên công trình đồ sộ.

1.2. Chống nóng/ cách nhiệt:

Ưu điểm đặc biệt và quan trọng nhất của gạch không nung có lẽ đó chính khả năng cách nhiệt và chống nóng tốt. Ánh nắng mắt trời khi tiếp xúc với gạch sẽ bị phản xạ và lượng nhiệt không hấp thụ được sẽ được truyền ra ngoài không gian xung quanh. Nhờ vậy, nếu ngôi nhà của bạn được xây dựng bằng gạch chống nóng thì nhiệt độ sẽ luôn ổn định, mát mẻ và tiết kiệm chi phí hóa đơn tiền điện hiệu quả do không cần bật điều hòa ở nhiệt độ quá thấp.

1.3. Gạch không nung thân thiện với môi trường: 

Quy trình sản xuất gạch không nung khá đơn giản với các nguyên liệu là đá mạt, cát, xi măng, nước được trộn lại theo một tỷ lệ nhất định sau đó được nén chặt lại. Gạch không nung không cần nung bằng than nên giảm thiểu khí CO2 độc hại thải ra môi trường tự nhiên.

1.4. Ứng dụng của gạch không nung trong cuộc sống?

Gạch AAC được ứng dụng rất rộng rãi, có thể được sử dụng làm nguyên vật liệu để thi công các công trình lớn, xây nhà, xây tường, lát nền vỉa hè, bờ kè ở các bờ đê sông và đê biển để chắn lũ, chắn sóng… Có thể thấy ứng dụng của gạch không nung rất nhiều và mang đến những giá trị tích cực cho cuộc sống hiện đại.

< Trở lại